ประวัติ

ในปี พ.ศ. 2526 เหตุการณ์น้ำดื่มเป็นพิษของประธานบริษัท Mitsubishi Rayon ในระหว่างการเดินทางเพื่อทำธุรกิจในเม็กซิโก ทำให้เกิดการพัฒนาตัวกรองเมมเบรนแบบเส้นใยกลวงในเครื่องกรองน้ำแบบพกพา “Mashimizu” ซึ่งติดตั้ง “ตัวกรองเมมเบรนแบบเส้นใยกลวง” นี่เป็นการเปิดประตูสู่การเปิดตัวนวัตกรรมระบบกรองน้ำในครัวเรือน ในปีถัดมา เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะในครัวเรือน “Cleansui S” และ “Cleansui D” ได้รับการแนะนำสู่ตลาด ในปี 1989 Cleansui Petit ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำแบบติดก๊อกน้ำเครื่องแรกในซีรีส์ Cleansui ของเรามียอดขายถล่มทลาย สิ่งนี้กระตุ้นการเติบโตและการขยายตัวของกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา

การกรองตัวอย่างน้ำส้ม
การกรองผ่านตัวกรองถ่านกัมมันต์เท่านั้น
การกรองโดยใช้ระบบที่ประกอบด้วยไส้กรองเมมเบรนแบบถ่านกัมมันต์และเส้นใยกลวง ระบบของเราได้กำจัดสารอินทรีย์ในตัวอย่างน้ำส้ม ตัวอย่างจึงกลายเป็นของเหลวใส

เปิดตัว “มาชิมิสุ” เครื่องกรองน้ำแบบพกพาที่ใช้แผ่นกรองเยื่อใยกลวงเครื่องแรกของโลก (พ.ศ. 2527)

Mashimizu เปิดตัวครั้งแรกในปี 1984
Mashimizu เปิดตัวครั้งแรกในปี 1984

หลังจากได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมการแพทย์ เยื่อใยกลวงกลายเป็นจุดสนใจ ตั้งแต่นั้นมา เยื่อใยกลวงถูกนำมาใช้ในการใช้งานต่างๆ ซึ่งนำไปสู่การพัฒนาเครื่องกรองน้ำ การพัฒนาเครื่องกรองน้ำที่ใช้เยื่อใยกลวงเริ่มขึ้นหลังจากเหตุการณ์น้ำดื่มเป็นพิษ ซึ่งเกิดขึ้นโดยประธานบริษัท Mitsubishi Rayon คนก่อนในระหว่างการเดินทางเพื่อทำธุรกิจในเม็กซิโก ประธานาธิบดีคนนี้ใฝ่ฝันที่จะ “ให้ทุกคนมีน้ำดื่มที่ปลอดภัยทุกที่โดยไม่ต้องกังวล” หลังจากเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่น ประธานาธิบดีได้สั่งให้มีการพัฒนาเครื่องกรองน้ำแบบพกพา ในปีถัดมาปี 1984 เครื่องกรองน้ำแบบพกพาชนิดไส้กรองเมมเบรนไฟเบอร์กลวงเครื่องแรกของโลกที่มีชื่อว่า “มาชิมิสึ” ออกสู่ตลาด

พ.ศ. 2527 กำเนิดเครื่องกรองน้ำแบรนด์ “คลีนซุย”

Cleansui D ซึ่งเปิดตัวในปี 1984
Cleansui D ซึ่งเปิดตัวในปี 1984

หลังจากเปิดตัวเครื่องกรองน้ำแบบพกพา “มาชิมิสึ” ทีมพัฒนาของเราก็มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบน้ำดื่มสำหรับใช้ในบ้าน ทีมงานได้พัฒนาและแนะนำเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะในครัวเรือนของ “Cleansui S” และ “Cleansui D” สู่ตลาดในเดือนตุลาคม ปี 1984 จากนั้น เราได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ในชื่อแบรนด์ร่มของ Cleansui ปัจจุบันเทคโนโลยีของเราถูกนำไปใช้กับพื้นที่ต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในที่อยู่อาศัยและสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ พวกเขายังได้ช่วยเหลือโลกโดยเฉพาะในด้านการรักษาพยาบาลและสิ่งแวดล้อม

บริษัท บาย คลีนซุย จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2552 เป็นผู้นำเข้าเครื่องกรองน้ำ Cleansui อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย