คำถามที่พบบ่อย

ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท Mitsubishi chemical cleansui มีเพียง บริษัท บายคลีนซุย จำกัด เพียงผู้เดียวเท่านั้น
(นอกเหนือจากช่องทางจำหน่ายของทางบริษัทจะเป็นผู้แอบอ้างนำสินค้าที่จำหน่ายในญี่ปุ่นมาขายตาม Platform online)

โรงงานได้มีการแยกรุ่นสินค้าระหว่างรุ่นที่จำหน่ายในประเทศและรุ่นส่งออก เนื่องจากคุณภาพน้ำและการติดตั้งของแต่ละประเทศที่แตกต่างกัน

รุ่นที่ส่งออกโรงงานจะกำหนดสินค้าให้ขึ้นต้นด้วยตัว E หรือมี E ในรหัสสินค้าเท่านั้น กล่องและคู่มือจะเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนรุ่นที่จำหน่ายในญี่ปุ่นกล่องและคู่มือจะเป็นภาษาญี่ปุ่น

Cleansui เป็นเครื่องกรองน้ำเทคโนโลยีประเทศญี่ปุ่น สินค้าทุกชิ้นผลิตในประเทศญี่ปุ่น

บริษัท บายคลีนซุย จำกัด ได้จดทะเบียนและนำเข้าสินค้ามาจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 09/09/2009 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน

สินค้าของทาง Cleansui แบ่งออกเป็น 6 ประเภทการใช้งาน ขึ้นอยู่กับขนาดการใช้งานและความต้องการของลูกค้า
ประเภท Faucet-Mounted ใช้งานได้ 900 ลิตร ต่อ 1 ไส้กรอง
ประเภท Pitchers ใช้งานได้ 200 ลิตร ต่อ 1 ไส้กรอง
ประเภท Countertop ใช้งานได้ 8,000 ลิตร ต่อ 1 ไส้กรอง
ประเภท Built-in ใช้งานได้ 8,000 ลิตร ต่อ 1 ไส้กรอง
ประเภท Commercial use ใช้งานได้ 50,000 ลิตร ต่อ 1 ไส้กรอง
ประภท Shower ฝักบัวกรองคลอรีน สำหรับอาบน้ำ

ไส้กรองของ Cleansui ทุกรุ่นจะเป็นระบบกรอง UF หรือ Ultrafiltration เป็นการกรองที่ใช้เส้นใยกลวง Hollow Fibers Membrane ที่ทำมาจาก Polyethylene ช่วยขจัดอนุภาคขนาดเล็ก แบคทีเรีย รวมไปถึงสนิมที่มีขนาดเล็ก โดยเส้นใย Hollow Fibers Membrane ของ Cleansui ได้มีการผลิตโดยใช้กรรมวิธีที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะ ซึ่งจะไม่ได้ใช้สารเคมีในการผลิตทำให้น้ำที่ได้จากการกรองจึงมีความปลอดภัยตั้งแต่หยดแรกที่กรอง

ขนาดรูของเมนเบรนระบบ RO จะกรองสิ่งสกปรกและเอาแร่ธาตุ สารละลายในน้ำออกจนหมดเพื่อให้เป็นน้ำบริสุทธิ์ที่สุดซึ่งจะไม่มีแร่ธาตุคงเหลือเลย
ส่วนระบบ UF จะมีขนาดรูของเมนเบรนอยู่ที่ 0.01 ไมครอน สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก เชื้อโรคแบคทีเรีย ออกหมดได้แต่ยังคงเหลือแร่ธาตุ

สามารถดื่มได้เลย ไม่ต้องต้ม

ระบบกรองน้ำของ Cleansui ทุกรุ่นไม่ต้องใช้ไฟฟ้านอกจากรุ่น EU301 จะต้องใช้ไฟฟ้าในระบบผลิต ionized alkaline water

ผลิตภัณฑ์ของ Cleansui ออกแบบมาเป็นแบบ DIY สามารถติดตั้งเปลี่ยนไส้กรองได้เองง่ายๆ โดยในกล่องจะมีหัวข้อต่อสำหรับการติดตั้งออกแบบมาค่อนข้างหลากหลายครอบคลุมก๊อกส่วนใหญ่ในประเทศไทย
วิธีติดตั้งเครื่องกรองน้ำ แบบ Faucet-Mounted , Countertop
ติดตั้งแบบ CL521 (M22 W22)
ติดตั้งแบบ CL531 (W23 M24)
ติดตั้งแบบ CL540 (diameter เส้นผ่าศนย์กลาง 13-24 CM)
หากลูกค้ามีปัญหาเรื่องการติดตั้งหรือข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อผ่านช่องแชท Platform online หรือ Line @ ทางบริษัทจะมีทีมเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาให้คำแนะนำแก่ลูกค้า
ยกเว้นรุ่น Built-in , Commercial use ทางบริษัทจะมีทีมวิศวกรให้คำปรึกษาดูแลเรื่องหน้างานในการติดตั้ง พร้อมติดตั้งฟรีในเขตกรุงเทพและปริมณฑล(นอกพื้นที่อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพิ่มเติม)

ให้ตรวจสอบวิธีติดตั้งที่ถูกต้องได้ที่ ข้อ 10 หรือติดต่อ Line id : @Cleansuithailand เพื่อรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่

ในรุ่น Built-in ของ Cleansui ทุกรุ่น ได้มีการออกแบบ วาล์วลดแรงดัน ท่อสแตนเลสและเทคโนโลยีก๊อกสามขา เพื่อนำแรงดันน้ำไปกักไว้ที่วาล์วก๊อก ลดการสะสมแรงดันในไส้กรองป้องกันความเสียหายของไส้กรองจากแรงดันน้ำและทำให้การเปลี่ยนไส้กรองทำได้ง่ายและปลอดภัย

เนื่องจากระบบกรองน้ำ UF เป็นระบบกรองยังคงเหลือแร่ธาตุ ทำให้เมื่อนำอุปกรณ์ตรวจวัดค่า Tds มาตรวจ จะมีค่าไม่เท่ากับ 0 เหมือนเครื่องกรองน้ำ RO ที่เป็นน้ำบริสุทธิ์ เพราะยังคงเหลือแร่ธาตุที่ดีและจำเป็นต่อร่างกาย

กรองได้ปกติ แต่อาจจะมีรสชาติกร่อย

ไส้กรองระบบ UF หรือ Ultrafiltration ออกแบบมาเหมาะสำหรับน้ำประปา (น้ำบาดาลสามารถใช้งานได้ในบางพื้นที่เท่านั้น) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line id @Cleansuithailand

สำหรับการซื้อไส้กรอง เราแนะนำให้คุณซื้อกับร้านค้า Official ของเรา สถานที่จัดจำหน่าย เพราะคุณจะได้รับสินค้าของแท้ที่มีคุณภาพใหม่เสมอ พร้อมบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ

สามารถชำระได้ผ่านพร้อมเพย์ และบัตรเครดิต VISA, Master Card, JCB, American Express

บริษัททำการจัดส่งสินค้าทุกวัน จันทร์-ศุกร์ (ยกวันวันหยุดนักขัตฤกษ์)