เครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโดเลือกแบบไหนดี

เครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโดเลือกแบบไหนดี

หากคุณอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนท์ การมีน้ำดื่มที่สะอาด ปลอดภัย ไร้สิ่งเจือปนถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องมีติดห้องเป็นอย่างมาก ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาของคนอยู่คอนโดคือการที่ต้องซื้อน้ำดื่มทุกวัน ทุกสัปดาห์ ลำบากในการขนย้ายขึ้นห้องอยู่บ่อยๆ ดังนั้นการมีเครื่องกรองน้ำก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นเครื่องกรองน้ำจะเป็นตัวกลางในการควบคุมความสะอาด ควบคุมคุณภาพของน้ำ อีกทั้งยังช่วยลดการสะสมของสารพิษ เชื้อโรค แบคทีเรีย และสารตกค้างที่อาจพบได้ในน้ำดื่ม แถมยังทำให้คุณประหยัดเงินมากขึ้นอีกด้วย เมื่อเทียบกับที่ต้องซื้อน้ำดื่มแบบขวดเข้าห้องทุกวัน

เครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโดเลือกแบบไหนดี

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโด

สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ เมื่อคุณอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ห้องชุด หรือหอพักเองก็ตาม

 1. ควรเลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะสมกับสภาพน้ำ ยกตัวอย่างเช่นถ้าหากคุณอาศัยอยู่ต่างจังหวัดที่ใช้น้ำบาดาลเป็นหลักจะต้องตรวจสอบความสะอาดของน้ำดิบว่าอยู่ระดับใด ส่วนในพื้นที่กรุงเทพนั้นส่วนใหญ่แล้วน้ำประปาร้อยละ 90 จะกรองมาแล้วค่อนข้างใสแต่อาจจะยังมีกลิ่นคลอรีนอยู่ ซึ่งสามารถเลือกใช้ระบบในการกรองน้ำได้ทุกประเภท
 2. พิจารณาจากปริมาณการใช้น้ำ หรือจำนวนสมาชิกผู้อยู่อาศัย เช่น ปริมาณในการใช้น้ำเมื่ออยู่คอนโดคนเดียว หรืออยู่กันแบบครอบครัว มีการใช้น้ำสำหรับดื่มหรือทำอาหารมากน้อยเพียงใด เพื่อที่จะได้เลือกเครื่องกรองน้ำที่มีความจุได้อย่างเหมาะสม
 3. เลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะกับพื้นที่คอนโดของเรา เช่น ครัวเล็กมีพื้นที่ไม่มากอาจเลือกใช้เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก EF102 หรือถ้าหากมีพื้นที่ครัวมากหน่อย และชอบทำอาหาร อาศัยอยู่มากกว่า 1 คน อาจเลือกเครื่องกรองน้ำเคาน์เตอร์ท็อป ET101
 4. ควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีมาตรฐานรับรอง ซึ่งเครื่องกรองน้ำคลีนซุยได้รับการรับรองมาตรฐานจากอุตสาหกรรม JIS จากประเทศญี่ปุ่น และ NSF จากอเมริกา
 5. ควรคำนึงถึงราคา การหาซื้อไส้กรอง การบำรุงรักษา และการบริการหลังการขาย เพราะการซื้อเครื่องกรองน้ำถือเป็นการลงทุนเพื่อซื้อสุขภาพในการดื่มที่ดีของตัวเรา

หากคุณมีพื้นที่ห้องมากหน่อย เราแนะนำเครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโดโดยเฉพาะ Mitsubishi Cleansui ET101

หากคุณอาศัยอยู่คอนโดมิเนียมที่มีเคาน์เตอร์ครัวและยังพอเหลือพื้นที่ เราขอแนะนำเครื่องกรองน้ำ คอนโด แบบเคาน์เตอร์ท็อป รุ่น ET101 รุ่นนี้ถือได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว ประสิทธิภาพสูง แถมยังประหยัดพื้นที่ วางได้ข้างซิงค์แบบไม่เกะกะ ใช้ดื่มก็ได้ ล้างผักผลไม้ ทำอาหาร บอกเลยว่าทำได้หมด

เครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโดเลือกแบบไหนดี
เครื่องกรองน้ำเคาน์เตอร์ท็อป ET101

คุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำ Mitsubishi Cleansui ET101

 • ประสิทธิภาพสูง คุณภาพเทียบเท่ารุ่นบิลต์อิน
 • กรองน้ำได้มากถึง 8,000 ลิตร/ปี
 • ติดตั้งง่าย สามารถทำได้ด้วยตนเอง เปลี่ยนไส้กรองเองก็ยังได้ไม่ต้องพึ่งช่าง
 • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ เหมาะกับคนอยู่คอนโด

ดูรายละเอียด Mitsubishi Cleansui ET101

คอนโดมีพื้นที่จำกัด แนะนำเครื่องกรองน้ำ Mitsubishi Cleansui EF102

หากคอนโดของคุณมีพื้นที่สำหรับครัวไม่มากนัก อาจเลือกใช้เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก Mitsubishi Cleansui EF102 ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นยอดฮิตสำหรับคนอยู่หอพักและคอนโดเพราะนอกจากจะสะดวก ย้ายง่าย ไม่ต้องติดตั้งแล้ว ยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย 

เครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโดเลือกแบบไหนดี
เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก EF102

คุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำ Mitsubishi Cleansui EF102

 • กรองน้ำได้มากถึง 900 ลิตร/ปี
 • คุณภาพการกรองระดับ Super High Grade 
 • มีหน้าจอบอกปริมาตรน้ำคงเหลือ และแสดงสถานะการเปลี่ยนไส้กรอง
 • เลือกเปิดน้ำกรอง/น้ำไม่กรองได้ เพื่อยืดอายุการใช้งานของไส้กรอง
 • ติดตั้งง่าย ประหยัดพื้นที่ เปลี่ยนไส้กรองเองได้

ดูรายละเอียด Mitsubishi Cleansui EF102

ข้อดีของการมีเครื่องกรองน้ำ

 1. ราคาประหยัด เพราะการซื้อเครื่องกรองน้ำถือว่าเป็นการลงทุนครั้งเดียว แต่ได้ผลในระยะยาว ซึ่งประหยัดกว่าการซื้อน้ำแบบขวดดื่ม แถมยังช่วยลดขยะอีกด้วย 
 2. ความปลอดภัยของน้ำดื่มเมื่อใช้เครื่องกรองน้ำ มั่นใจว่าดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำนั้นไม่มีสารตกค้าง สิ่งเจือปน ด้วยระบบการกรองเส้นใยกลวงเมเบรนเพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อน แบคทีเรีย และเชื้อโรค คงเหลือไว้แต่แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย 
 3. ประหยัดพื้นที่ เพราะเรามีทั้งเครื่องกรองน้ำรุ่นติดหัวก๊อก แบบเคาน์เตอร์ท็อป ขนาดเล็กกะทัดรัด
 4. ไม่ใช้ไฟฟ้าและไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟเพิ่ม นอกจากจะได้น้ำที่ดีมีมาตรฐาน ยังประหยัดไฟอีกด้วย

เหนื่อยกับเรื่องของการทำงานนอกบ้านมามากแล้ว ปล่อยให้เรื่องจุกจิกภายในบ้านหรือคอนโดของเราเป็นง่าย แค่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นด้วยการเลือกติดตั้งเครื่องกรองน้ำสำหรับคอนโดที่คุณต้องมีติดห้อง สิ่งจำเป็นที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีและเพิ่มความปลอดภัยในการบริโภคน้ำดื่มของคุณได้ 

เลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ คลิก